top of page
cover day07.jpg
63_06_25 card 07.png

DAY 07

คำทำนายจากไพ่

-20-

LIFE PATH

          คุณเคยสงสัยเกี่ยวกับ Divine life path และ Divine life purpose ของคุณหรือไม่ คุณกำลังจะได้ลงทะเบียนเพื่อฝึกฝนในการพัฒนาเชิงจิตวิญญาณ และการฝึกปฏิบัตินี้อาจจะชัดเจน โดยมาในรูปแบบของ คอร์สเรียนบางอย่าง หรืออาจจะแอบซ่อนมาในบทเรียนชีวิตที่กระตุ้นให้เกิดการเยียวยารักษา การเรียนรู้ และการเติบโต เมื่อคุณสอบผ่านแบบฝึกหัดนี้ มันจะช่วยให้คุณเติมเต็ม Divine Life Purpose ในชาตินี้ของคุณ ความชัดเจนต่างๆ จะปรากฎแก่คุณ Universe ให้สัญญาว่าคุณจะรับรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณ     ในเวลาที่เหมาะสม ด้วยวิธีที่ชัดเจนที่สุด และคุณจะไม่มีทางพลาดสิ่งใด

ภาษาไทย
950x150 Bar day07.png

"การฝึกฝนเพื่อนำไปสู่ Divine Mission"

63_06_25 card 07.png

          คุณกำลังอยู่ในกระบวนการ  การฝึกฝนเพื่อนำไปสู่ Divine Mission ที่ช่วยพัฒนาจิตวิญญาณและการเติบโต ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือผู้อื่นในขณะเดียวกัน มันจะช่วยกระตุ้นให้คุณแสดงความประสงค์เชิงจิตวิญญาณในชาตินี้ออกมา บางครั้งการฝึกฝนของคุณจะสอดคล้องกับสิ่งที่คุณเรียนรู้หรือการประยุกต์ใช้หรือทักษะที่นำพาคุณไปสู่เส้นทางเชิงจิตวิญญาณของคุณ หรือบางทีการฝึกฝนเชิงจิตวิญญาณของคุณอาจจะแฝงอยู่ในสถานการณ์ชีวิตต่างๆ

          หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณสมควรจะเรียนรู้อะไร หรือคุณกำลังถูกฝึกฝนเชิงจิตวิญญาณในเรื่องใดกันแน่ ให้กลับมามองสถานการณ์ในชีวิตคุณที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดดิ้นรนมากที่สุด นั่นแหละคือสิ่งที่คุณกำลังได้รับการฝึกฝน การที่คุณรู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์บางอย่าง มันเกิดจากการที่คุณพยายามเหนี่ยวรั้ง สิ่งที่คุณควรจะปล่อย คุณกำลังทำงานกับตัวเองเพื่อที่จะเติบโตไปสู่ความสงบสุขที่มากกว่า ความเชื่อมั่น และมีความรัก นี่คือสัญญาณว่าคุณกำลังเติบโต จริงอยู่มันอาจรู้สึกไม่สะดวกสบาย บางครั้งอาจจะทำให้คุณรู้สึก หมดแรง หรืออาจรู้สึกเหมือนพ่ายแพ้ อยากล้มเลิก แต่ขอให้คุณจงทำมันต่อไป เพราะในเวลาที่เหมาะสมคุณจะได้รับชัยชนะ และรู้สึกสงบสุข จะก่อเกิดซึ่งมีปณิธาน และ Wisdom

          หากเวลานี้คุณรู้สึกติดขัด คุณอาจจะกำลังทำงานอยู่กับบางอย่างที่สำคัญหรือท้าทาย แต่คุณมองไม่เห็นทางออก ไม่ว่าจะพยายามแก้ไข หรือ หาทางมากแค่ไหนก็ตาม ให้คุณขอความช่วยเหลือจากทีมทางจิตวิญญาณของคุณ โดยใช้สิ่งที่เราจะกล่าวถึงกันในช่วงท้ายของสมาธิ เพื่อเชิญ Higher Self ของคุณให้มาช่วยจัดการกับสถานการณ์เหล่านี้ ขอจงอดทน ขอจงอย่าต่อต้านกับสิ่งที่เกิดขึ้น และขอให้ใช้สิ่งที่คุณได้ฝึกฝนเชิงจิตวิญญาณมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งสมาธิ การจดบันทึก การออกกำลัง  การเล่นดนตรี การทำงานเชิงศิลปะ โยคะ การภาวนา หรือการใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ เพื่อที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้คุณเพื่อที่คุณจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้

          หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ อย่าได้กลุ้มใจไป บางครั้งคนเราต้องยอมสละความปรารถนาบางอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่า จงอยู่ในความสงบ ขอให้รับรู้ว่าทุกสรรพสิ่งจะเปล่งประกายเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม และคุณก็เช่นกัน

          การ์ดใบที่ 20 นี้เป็นการยืนยันว่าแนวทางในการดำเนินชีวิตบนโลกนี้ของคุณจะถูกส่งผ่านมาให้คุณได้เห็น โดยอาจส่งผ่านทางความฝันขณะที่คุณหลับ ผ่านการฝันกลางวัน ผ่านสมาธิ หรืออาจจะส่งผ่านบางสิ่งที่คุณเจอซ้ำๆ ในแหล่งที่แตกต่างกัน ขอให้เชื่อในสิ่งที่คุณเห็น เชื่อในประสาทสัมผัส และความรู้สึกที่มีต่อภาพเส้นทางชีวิต ที่ได้ปรากฏขึ้นกับคุณ   แม้ว่าคุณจะรู้สึกว่ามันไม่ชัดเจน อย่างที่คุณต้องการ ขอให้จงเชื่อมั่นว่ามันกำลังเดินทางมาหาคุณด้วยความรักในเวลาที่เหมาะสม ขอจงเปิดใจและรับฟังสิ่งที่จะทำให้หัวใจของคุณเบิกบาน

photo p kib 07.png
950x500 day07-02.png

คำภาวนาในวันนี้คือ

“ฉันน้อมรับการชี้นำจาก Universe”  

SQ icon 02.png
Day 7  Exercise
“เกิดมาทำห่า?” 

          ถ้าเราเดินไปมองฟ้าแล้วถามคำถามนี้เพื่อให้ฟ้าตอบ  สิ่งที่เราจะรู้สึกได้ทันทีคือเราเกิดมาเพื่ออะไรที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ไม่รู้เหมือนกันว่าสิ่งนั้นคืออะไร แต่มันเป็นความรู้สึกที่ทำให้ปัญหาที่มีอยู่ ความว้าวุ่นใจเกี่ยวกับคนที่มีอยู่ ดูกระจอกไปในทันที 

 

          แต่ปกติแล้วเรามักจะไม่ออกไปถามคำถามดีๆ นี้กับฟ้า ด้วยการให้คำตอบกับตัวเองแบบสิ้นคิดไปโดยไม่ถามอะไรว่า “เราเกิดมาใช้กรรม” 


          การให้คำตอบกับชีวิตตัวเองผ่านความเชื่อมึนๆ แบบนี้ ถือเป็นสังโยชน์ที่ชื่อว่า “สีลัพพตปรามาส ” (เชื่อตามๆ กัน) และด้วยความเชื่อแบบนี้เองที่ทำให้คนมีพฤติกรรมอยู่ 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ 
 

 1. อยู่อย่างจมทุกข์ คือ เมื่อเป็นทุกข์กับสิ่งใด แทนที่จะทำความเข้าใจเหตุแห่งทุกข์นั้น เพื่อออกจากทุกข์ซะ กลับเลือกที่จะบอกให้ตัวเองอยู่ตรงนั้นต่อไปแแบบสิ้นคิด เพื่อใช้กรรม  

 2. อยู่อย่างหนีทุกข์   คือ การพยายามมีความสุขในทุกสถานะการณ์ การแสดงอาการสุขทั้งๆ ในความจริงมันไม่มีอะไรต้องสุขซะขนาดนั้น และการพยายามเป็นคนดี เพื่อที่จะไม่ต้องมาใช้กรรม และไม่ต้องสัมผัสความทุกข์ใดๆ ในชาตินี้ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ กลับกลายเป็นการสร้างปัญหาอันซับซ้อนให้กับผู้อื่น เพราะสุขของเราอาจเป็นความทุกข์ของเขา และการพยายามเป็นคนดีของเรา จะว่าไปก็คือการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แล้วมองคนอื่นๆ ว่าไม่ดี ว่าชั่ว... ดังนั้นยิ่งคิดว่าตัวเองเป็นคนดีมากเท่าไร จะยิ่งควบคุมคนอื่น กดดันคนอื่น ไม่เห็นค่าคนอื่น และเที่ยวสั่งสอนคนไปเรื่อย เรียกเป็นภาษาอังกฤษด้วยคำสั้นๆ ว่า “Self Righteousness” 


          ในความเป็นจริงแล้ว เราต่างคนต่างมีหน้าที่สำคัญที่จะต้องทำบนโลกนี้ มันเป็นเหตุผลที่เรามาเกิดที่นี่ หรือที่เรียกว่า Soul Purpose (เหตุผลของการมาจุติ) เราใช้เวลาหลายชาติในการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง เพื่อเตรียมความพร้อมไปสู่การปฏิบัติหน้าที่อันยิ่งใหญ่ เราจึงพึงพร้อมให้ไว เพื่อที่จะได้สามารถทำหน้าที่ของเราให้สมกับที่มาจุติที่นี่ โดยไม่ต้องเวียนว่ายตายเกิดอีกหลายภพหลายชาติเพื่อที่จะเรียนรู้และพัฒนาให้ดีพอ 

 

          จงละความพยายามที่จะไปเปลี่ยนแปลงโลก หรือเปลี่ยนใคร เพราะสิ่งเดียวและคนเดียวที่เปลี่ยนแล้วโลกจะได้อะไรดีๆ ไป คนรอบข้างจะได้อานิงส์ไป คือตัวเราเองเท่านั้น กิ๊บเคยส่งสัยว่า “เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราพร้อมแล้ว?” กิ๊บได้คำตอบจาก Guide (คุรุในตน) ว่า “You will know it. If you are ready, your duty will appear.” แปลว่า “เราจะรู้ได้ด้วยตัวเอง เพราะเมื่อเราพร้อมหน้าที่ของเราจะปรากฏ” 

 

          อาจารย์ทางจิตวิญญาณของกิ๊บได้บอกกับกิ๊บว่า... การเป็น Reiki Master ไม่ได้ทำให้เราเหนือมนุษย์แต่อย่างใด แม้ว่าความสามารถพิเศษหลายอย่างที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะทำให้คนรอบข้างมองเราเกินมนุษย์ไป เรามีความสามารถเหล่านั้นเพื่อทำหน้าที่ของเราเท่านั้น เพราะการเป็น Reiki Master คือการให้พันธสัญญา กับ Universe ว่า...

“เราจะจัดการตนเองอย่างตั้งใจ (Self Mastery) ต่อให้ชีวิตจะต้องล้มลุกคลุกคลาน ก็ต้องคลานต่อไปจนกว่าจะเรียนรู้และเข้าใจสิ่งที่จำเป็นต่อการเติบโตไปเป็นคนที่เจริญขึ้นทางจิตวิญญาณ และเพื่อที่จะได้รับใช้โลก รับใช้ God (The Creator) รับใช้เพื่อนมนุษย์ ให้ดีขึ้น (Serve Better, Serve Greater.)”
 

SQ icon 01.png
แบบฝึกหัด

Stop Going Against Life
Start Growing with Life
หยุดที่จะต่อสู้กับชีวิต
เพื่อเริ่มที่จะเติบโตไปกับชีวิตในแต่ละวัน

          แทนที่จะอนุญาตให้สิ่งต่างๆ สามารถเกิดขึ้น และเป็นไปในแบบที่มันเป็น เพื่อที่จะอนุญาตให้ตัวเองได้เติบโตผ่านการเรียนรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้น คนส่วนใหญ่กลับเลือกที่จะมีชีวิตอยู่แบบต่อสู้ขัดขืนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต คืออันนั้นก็จะไม่เอา อันนี้ก็ไม่ชอบ แบบนั้นก็ไม่ดี จะต้องให้มันเป็นแบบที่กูต้องการเท่านั้น คนเหล่านั้นจึงยิ่งมีชีวิต ก็เหมือนยิ่งจะเป็นบ้า และเต็มไปด้วยความทรงจำอันปวดร้าว รู้สึกว่าถูกทุกคนทำร้าย มีปัจจุบันอันไม่น่าพึงพอใจ จึงยิ่งพยายามที่จะควบคุมและเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้มันออกมาดีในแบบที่ตนต้องการ และต้องไม่ให้ซ้ำรอยเก่า แต่ยิ่งพยายามก็ยิ่งกลัวอนาคต ระลึกถึงแต่อดีต และเกลียดตัวเองมากขึ้น... ช่างเป็น pattern ของการดำรงชีวิตอย่างถดถอยได้น่าอนาจใจ 

 

          แบบฝึกหัดวันนี้จึงเป็นก้าวแรกที่จะพาพวกเราไปเรียนรู้ที่จะละการต่อสู้ขัดขืนกับชีวิต เพราะการที่เราจะเติบโตไปกับชีวิตได้ การโอบอุ้มความจริงที่ว่า “Everything happens FOR you. - ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้น เพื่อ เรา” คือสิ่งจำเป็นที่จะเกิดขึ้นให้ได้ก่อนในใจเรา

 1. หากระดาษมา 1 แผ่น เพื่อเขียนเรื่องราวที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นในชีวิตเรา แต่มันก็เกิดขึ้นไปแล้วและยังคงอยู่ในความทรงจำอันปวดร้าวของเรา...​ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเรื่องไหนที่ยังค้างคาใจ ก็แค่ให้สำรวจใจว่าเรายังคงมีคำถามเหล่านี้อยู่หรือไม่

  “ทำไมมันถึงต้องเกิดเรื่องแบบนี้?”
  “ทำไมเรื่องแบบนี้ต้องเกิดขึ้นกับฉัน?”
  “ทำไมมันต้องเป็นแบบนั้น?”

   

 2. หากระดาษมาอีก 1 แผ่น เพื่อเขียนเรื่องราวที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้เลย เช่นไม่อยากให้แม่ตาย ไม่อยากสอบตก ไม่อยากตกงาน ไม่อยากต้องเลิกกับเขา ไม่อยากให้ตัวป่วย 
   

 3. เขียน Letter of Acceptance (จดหมายยินยอม) โดยมีข้อความต่อไปนี้

      ฉัน/ผม (ชื่อ-นามสกุล) ขอยอมรับชีวิตที่ผ่านมาในแบบที่มันได้เป็นไปแล้ว และขอยอมรับชีวิตในแบบที่มันกำลังจะเกิดขึ้นทั้งหมด ด้วยความเข้าใจดีว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้น ล้วนเป็นไปเพื่อให้ (ชื่อ) สามารถเกิดการเรียนรู้และพัฒนา...

       (ชื่อ) ขอให้ตัวเองปิดหูปิดตาจากการรับรู้มาตราฐานสังคม และจากการรับฟังทัศนคติหรือการตัดสินของคนรอบข้าง เพื่อให้ตัวเองสามารถเปิดรับการชี้ทางของ Guide ได้อย่างชัดเจน   

       
  (ชื่อ) ขอให้ Guide นำพา (ชื่อ) ไปสู่การเห็นความจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น มากพอที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเติบโตไปสู่คนที่ตัวเองภูมิใจ และสามารถสะสมการเรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้นได้มากพอที่จะสร้างความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อันยิ่งใหญ่ สอดคล้องกับ soul purpose ของตนเอง  With my own free will so be it. 
   

 4. นำกระดาษในข้อ 1 และ ข้อ 2 มาพับให้เล็ก แล้วเอา Letter of Acceptance ห่อไว้ เพื่อเอาใส่ไว้ใต้หมอน เป็นเวลา 7 วัน เพื่ออนุญาตให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างเรากับ Guide ทั้งในยามหลับและยามตื่น

950x150 Bar day07.png

VDO

DAY 07

Oracle Message

-20-

LIFE PATH

          Do you wonder about your divine life path and purpose? You have been enrolled in spiritual training. This training might be obvious, in the form of a course you are undertaking, or hidden, in a life lesson that is currently triggering your healing, learning or growth. Whether it is obvious or not, successfully completing this training will empower you to fulfill your divine purpose this lifetime. Further clarity will be revealed to you; the Universe promises that you shall know what you need, at the perfect time, and in a way that you cannot miss.

English
950x150 Bar day07.png

"Practice lead to Divine Mission"

63_06_25 card 07.png

          You are in a spiritual training for a divine mission that serves your soul development and spiritual growth, whilst simultaneously helping others. It will help you express your spiritual purpose this lifetime. At times, your training may be aligned with study or applying your skills in ways that seem more obviously aligned with a spiritual path. At other times, your spiritual training may be disguised in ordinary life circumstances.

          If you are unsure of what you are meant to be learning, of exactly how you are in spiritual training at the moment, look to the situations in your life that are causing you the most struggle. This is where you will find your training taking place. The struggle is the place where holding on is competing with letting go. It is, however, nothing to be ashamed of. A ‘growth edge’, where you are doing the inner work of growing into more peace, trust and love, is a sign that you are certainly growing! It isn’t comfortable. Sometimes it might cause fatigue and even a feeling of defeat. Yet you shall not give up. You shall continue, and in time you shall triumph with a feeling of peace, resolution and wisdom.

          If you are feeling stuck – perhaps you are working on a significant issue or challenge that won’t seem to resolve itself no matter how much effort you apply – then you are being guided to ask for help from your spiritual team using the invocation below. Call upon your own higher self and soul to take over all aspects of the issue. Be patient, do not resist what is but neither collapse into it. Use your spiritual practice (for example meditation, journaling, dance, music, art, yoga, time in nature and prayer) to strengthen you as you move through this training.

          If you are uncertain about what is happening in your life now, don’t fret. Sometimes a smaller desire has to be sacrificed for the attainment of the greater vision. Be at peace. Know that all beings shine at the right time, and so shall you.

          This oracle is also a confirmation that a vision of your path on Earth is being shared with you – whether in small daydreams, big dreams at night, in meditation or simply in the feedback you receive repeatedly from different sources. You are being asked to trust in what you see, sense and feel about your vision for your life path and divine purpose. Even if you are not clear, trust that it is coming to you with loving divine timing. Be open-minded and listen for what makes your heart sing.”

photo p kib 07.png
950x500 day07-02.png

Today’s Invocation

“I accept the guidance from the Universe.”  

SQ icon 02.png
Day 7  Exercise
“Why were you born ?” 

          If we look into the sky and ask this question. We will feel that we are born to do something greater although we may not yet know what that is. But this feeling helps put our problems, and distractions about people suddenly look smaller.

 

          However, we don't usually go out and ask this question through the sky by giving yourself an answer without thinking that "We were born for repaying karma"


          To let yourself live through all kinds of false belief like this, is consider to be one for The Fetters, which is “Silappatapramas” (belief passed on person to person) and with this belief it’s will cause 2 types of human behaviour, which are:

 1. Living in distress; Instead of understanding the cause of suffering, to get out of suffering. But chose to tell ourselves to stay there to repay karma.

 2. Live in an escape suffering; Trying to be happy in all kinds of situations. Look very happy from the outside but in fact, there is nothing to be happy with. And trying to be a good person so you don’t have to reply karma and don’t have to touch any suffering in this life. Behavior like this turns out to create more complex problems for others. Because our happiness may be their suffering and in other words by trying to be good, it is comparing oneself with others.  And judge other people whether they are good or bad... So the more you think of yourself as a good person the more control, pressures, see no value, and continue to teach other people. This is called "Self Righteousness".


          In reality each of us has an important part to do on this planet. It's the reason we are born here, our Soul Purpose. We have spent many lifetimes learning and developing to prepare ourselves for the great duties. So we should be ready quickly, In order to be able to fulfill our duty to the incarnation here without having to reincarnate again and again in order to learn and develop well enough.

 

          Please give up all thoughts of changing the world or others. The only thing and only one that can change to benefit others is ourselves. Once I wondered that “How do I know that I am ready?” I get the answer from Guide (a teacher within oneself) that “You will know it. If you are ready, your duty will appear.”

 

          My Spiritual teacher has told me that being a Reiki Master doesn't make us superhuman at all. Although we have many abilities that may cause others to see us more than human beings. We only have these abilities just to do our job. Because to be Reiki Master is to have covenants to the Universe:

“We will manage ourselves with intent (Self Mastery). Even if it will cause life to come crashing down, we have to crawl until we learn and understand what is necessary to grow up spiritually. In order to serve the world, serve God (The Creator), serve humanity (serve better, serve Greater.)"

SQ icon 01.png
Exercise

Stop Going Against Life
Start Growing with Life

          Instead of allowing things to happen as it was supposed, In order to allow yourself to grow through learning of what is happening. Instead, most people choose to fight against what happens in life. Which is “I will not take this, I don't like that, That is not good” gotta make it the way they want. Those people are therefore more live, more going crazy and full of painful memories. Felt that they are hurt from peoples, unsatisfactory in everythings.Therefore trying to control and change everything to turn out in the way that they want and must not repeat the old mark, But the more they try, the more they fear the future. Only live by the past and hate themselves more ... What a decaying pattern of living a life.

 

          Today's exercise is the first step to take us learning how to give up to fight against our life, so we can grow with life and embrace the fact that  “Everything happens FOR you”. This is necessary to happen first in our hearts

 1. Take a piece of paper to write a story that doesn't want to happen in your lives. But it has already happened and remains in our painful memory ... and how do you know what still remains in your mind? Just keep exploring inside our heart that if we still have these questions or not.

  “Why does it have to happen?”
  “Why does this have to happen to me?”
  “Why does it have to be like that?”

   

 2. Get another piece of paper to write a story you don't want to happen in the near future. For example, I don’t want my mother to die, I don't want to lose my job, I don't want to break up with him, I don’t want to get sick.
   

 3. Write down Letter of Acceptance with the following message:

      I (First name-last name) accept my past life as the way it has been. And accept life as the way it all is going to happen, With the understanding that everything that happened is going to give ( your name) to learn and develop…

       I (your name) ask myself to close my eyes from the perception of social standards and listen to the attitude or judgments from those people around myself. To allow myself to be clearly receiving the guidance from the Guide.  

       (your name) Ask a Guide to lead (your name) to the truth of the reality of what happened, Enough to benefit from growth to be the person you are proud of and able to accumulate all learning experience from what happened to create readiness to perform the mighty duty that correspond to my own soul purpose. With my own free will so be it.

   

 4. Take the papers that you wrote in parts 1 and 2, and fold them down, wrap them in Letter of Acceptance for 7 days under the pillow to allow a connection between you and Guide both in sleep and wake.

950x150 Bar day07.png

VDO

bottom of page