top of page

ทุกข์จากการที่เขาไม่รัก แต่ก็ตัดใจลำบาก 

จะรอ หรือ จะไปเริ่มต้นใหม่ ก็กลัวมันจะออกมาไม่ดี

ทุกข์จากการที่เขาไม่รัก เป็นทุกข์ที่หนักมาก เพราะว่า ยิ่งเขาไม่รักเราเท่าไร เราก็ยิ่งอยากให้เขารักเรามากเท่านั้น ยิ่งต้องการเขามาก ยิ่งคิดถึงเขามาก ยิ่งสับสนมากว่าตกลงเป็นเพราะฉันมันไม่ดี หรือเป็นเพราะเขามันเลว อารมณ์จึงแปรปรวนไปเรื่อยระหว่างโกรธแค้น และเสียใจกับความผิดพลาดของตัวเอง

 

คนเรามีความสามารถในการคิด แต่ยิ่งทุกข์ก็ยิ่งคิดวกวน จนความคิดทำร้ายตัวเราเอง ทำให้เราตัดสินใจทำอะไรโง่ๆ ลงไปหลายอย่าง จนปัญหาที่มีอยู่กลายเป็นปัญหาบานปลาย... ความคิดยังสมทบต่อในหัว ทำให้ความรู้สึกต่อปัญหาที่มีอยู่ขยายผลทับถมใจ ทำให้เรารู้สึกท้อกับชีวิตจนอยากตายได้จากปัญหาเพียงไม่กี่เรื่อง

ความจริงที่ชวนตระหนัก หากอยากพ้นทุกข์นี้

ความคิดเราจะทำร้ายเราตลอดเวลา เพราะเราตีความขึ้นมาเอง จากมุมที่เราอยากมอง จากข้อมูลที่เรียกว่าทัศนคติและความเชื่อส่วนตัว เพราะฉะนั้นคนที่ฉลาดคิด ก็จะสามารถมั่วได้เนียน เพื่อทำร้ายตัวเองและผู้อื่นให้ทุกข์หนักถาวร เป็นความเกลียดแค้นฝังใจ เป็นความเสียใจไปตลอด

 

หัวที่ช่างคิดนั้นทำร้ายเรา แต่ใจเราจะไม่เคยทำร้ายเราเลย มีแต่รอคอยการใส่ใจจากเรา และใจเราเองก็เป็นกำลังใจให้เราได้ตลอด ในเวลาที่ใจแข็งแรงพอ

 

ใจเรารักเรา... ถ้าเราได้ยินเสียงใจตัวเอง ก็จะรู้ว่าเรามีค่ามากแค่ไหน และเมื่อนั้นเราจะหลงรักตัวเองได้อย่างแท้จริง และตระหนักได้ว่าเรามีค่ายังไง มีค่ามากแค่ไหน มากเพียงพอที่จะทำให้เรารักตัวเองได้โดยอัตโนมัติ...  และเมื่อนั้นความต้องการให้เขามารักก็จะจบลง...​การพิสูจน์ตัวเองให้เขาเลือก ให้เขายอมรับ ก็จะจบลง ...ความทุกข์ใจทั้งหมดจะหายไป แล้วความสบายใจจะเข้ามาแทนที่โดยที่ทุกอย่างในชีวิตยังคงเดิมก็ได้

 

ทางแก้อันเป็นพื้นฐานสำคัญจึงมาจากใจที่แกร่งพอ... พอที่จะเอาชนะหัวที่ช่างคิดตัดสินดีชั่ว รวมทั้งตัดสินตัวเอง

คุณจะเหมาะกับสัมมนานี้ ถ้าคุณ....

1

เป็นคนที่ต้องการดับความดังของเสียงในหัว ที่คอยตัดสินตัวเราอยู่ตลอดว่าเราไม่ดียังไง บกพร่องตรงไหน ไร้ค่าเช่นไร แล้ว แล้วเพิ่มความดังของเสียงในใจให้ชัด เพื่อได้ตระหนักว่าฉันมีค่าแค่ไหน โดยไม่ต้องวุ่นวายใจพิสูจน์ตัวเองกับใคร... เพื่อให้รู้ได้แก่ใจว่า “ถ้าใครไม่เห็นมันก็ควายดีๆ แล้วล่ะ”

3

มีความตั้งใจจะเอาตัวเองกลับมา หลังจาก ลืมตัวเองไปนาน... ที่ลืมตัวเองตัวเองไปแล้ว ก็เพราะว่าความรู้สึก “กลัวเขาไม่รัก” มันมีมาเนิ่นนาน จนยอมฝืนใจตัวเองทำทุกอย่างไปเพื่อให้เขามีความสุข ให้เขาสบายใจ ยอมรับและไม่ไปจากเรา

5

เข้าใจดีว่าความสามารถในการเห็นความจริงได้ในทุกสิ่ง จะนำมาซึ่งความสงบของจิตใจได้

2

ต้องการตระหนัก ถึง Self Worth หรือ คุณค่าของตัวเอง ให้ได้ในใจตน ผ่านการไปค้นพบความเป็นคนอันดีงามของตัวเองได้สำเร็จ

4

อยากออกจากการฝืนใจทำทุกอย่าง เพราะกลัวเขาไม่รัก (Do it from a place of fear) มาสู่การทำที่ฉันทำได้ และฉันต้องการจะทำ เพราะฉันรู้สึกดี และการทำสิ่งนั้นๆ ก็ทำให้รู้สึกดีต่อไป (Do it from a place of Love)

6

รู้ดีว่าความสุขไม่ได้ทำให้ใครเติบโต เพราะความสุขทำให้เราย่ำอยู่กับที่ แต่ความทุกข์นั้นกระตุ้นการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เราเรียนรู้ที่จะเติบโตออกจากปัญหา และความทุกข์ ด้วยใจที่รู้แจ้งถึงความจริง พร้อมกับการเดินทางไปสู่การเข้าถึงตัวตนอันดีงามของตัวเอง และการเข้าถึงปัญญา

7

เชื่อว่า “​ความรัก รักษาทุกสิ่ง” มากกว่าการรอเวลาให้อะไรๆ มันดีขึ้นเอง เพราะจะว่าไป เวลาไม่สามารถเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำจากความคิดที่ตอกย้ำได้  และมันก็นานมาแล้ว ที่ได้อยู่กับความรู้สึกเป็นทุกข์นี้

สิ่งที่ได้จากการเข้าถึงใจตัวเองแบบเร่งรัด และยกระดับความแข็งแรงของใจ ด้วยการเข้างานสัมมนานี้

คุณจะค้นพบตัวตนของตัวเอง และตระหนักใน Self Worth ในระดับที่ว่า “ฉันก็เป็นคนที่ใช้ได้คนหนึ่ง” และมีความมั่นใจที่จะก้าวต่อไปในชีวิต พร้อมกับมีความสัมพันธ์กับผู้อื่นที่ดีขึ้นทันตา

ได้ใจที่แข็งแรง เป็นพลังให้คุณสามารถลงมือทำสิ่งต่างๆ มากจากความรัก (Do it from a place of Love) เพราะการทำมาจากความรักเท่านั้น คือท่ีมาของความรักดีๆ กับคนดีๆ ที่ยั่งยืน... เพื่อให้รักแท้เกิดขึ้น เป็นรากฐานสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างเรา

คุณจะเชื่อมโยงกับใจตัวเองได้ดีเยี่ยมจนสามารถเข้าถึงความต้องการอย่างแท้จริงภายในตัวเองได้ (Identify Yearnings) ซึ่งจะทำให้คุณเลือกรับแต่สิ่งที่ดีจริงๆ กับตัวเองเข้ามาในเป็นชีวิต และก็เป็นการเลือกที่สอดคล้องกับการเติบโตไปสู่คนที่คุณภูมิใจ

สามารถเอาชนะการทำงานของหัวที่ช่างคิดตัดสินทุกอย่าง และพาคุณหลงทางไปสู่หายนะทางชีวิตคู่ และความโหดร้ายทางอารมณ์ แล้วสามารถมองเห็นความจริงได้ผ่านใจตัวเอง จนความสงบและสบายใจ คือสิ่งที่คุณครอบครองได้

มี Boundary ที่แข็งแกร่งมากพอที่จะรักษาตัวตนของตัวเอง และปกป้องคุณค่าของตัวเองได้เป็นอย่างที่สุด

สัมมนาสด

สร้างรักให้แกร่ง

ด้วยใจที่แข็งแรง

คุณได้ส่วนลด   2,500 บาท

ส่วนลดนี้ต้องใช้ภายใน 48 ชม.

อย่าปล่อยให้ตัวเองอยู่กับความสับสน กับความรู้สึกไร้ค่า และการทรยศตัวเอง เพียงเพราะคุณเข้าใจผิดไปว่า

พยายามจะใช้ความดีเอาชนะใจเขา... แต่จะว่าไปคุณก็ได้พยายามทำดีกับเขามาอย่างที่สุดของคุณแล้ว ทำไมความรู้สึกของคุณถึงตกต่ำลงไปเรื่อยๆ และกลายเป็นคุณที่ต้องรู้สึกกลัวสาระพัด... รู้สึกผิด... รู้สึกไร้ค่าและไม่เป็นที่ต้องการ ทับถมหนักขึ้น... เหตุผลที่ทำให้เป็นแบบนี้ก็เพราะความดีมันเอาขนะใจใครไม่ได้ แต่ใจเราช่วยให้เราพบความจริงในทุกสิ่งได้...​และการมองโลกตามความเป็นจริงเท่านั้น ที่จะทำให้เรารู้สึกสบายใจได้ไม่ว่าใครจะทำอะไรกับเรา และเราก็จะพบทางออกที่ลงตัวกับทุกสิ่ง

ยังอยากคิดหาเหตุผลของสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป เพื่อหาคนผิดให้ได้ ด้วยความเชื่อที่ว่า หากคนเรารู้ว่าตัวเองผิดก็จะคิดปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น... แต่ความจริงมันก็คือว่า ไม่มีใครอยากดีได้จริงจากความรู้สึกผิด แต่ความรักเท่านั้น ที่จะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญต่อการทำให้คนๆ หนึ่งเปลี่ยนไปอย่างมหัศจรรย์

คุณยังต้องการพิสูจน์ตัวเองต่อไป เพราะเชื่อว่าสักวันเขาจะเห็นใจ และเห็นแก่สิ่งที่คุณตั้งใจทำด้วยความอดทน... เอาจริงๆ นะ ถ้าเขาจะเห็นได้เขาก็เห็นมานานแล้ว และก็ดีกับคุณมานานแล้ว มากกว่าที่จะเตลิดเปิดเปิงไปไกลได้เพียงนี้

ปฏิวัติชีวิตตัวเองได้แล้ว... 

ถอนตัวออกจากวังวนที่สับสน... ไปจากความทุกข์ใจอันโหดร้าย...

จบกับการหลอกตัวเองให้ทนทุกข์ยาวไกล

เพื่อไปสู่ความสัมพันธ์คุณภาพที่มีความรัก และความจริงของใจเป็นที่ตั้งได้กับทุกคนในชีวิตคุณ

เพราะคุณไม่มีเวลาจะเสีย ไปกับการเสียใจ และคุณก็รู้ดีว่า

ต่อไป ชีวิตมันจะต้องมีแต่คำว่าดี...​ดี...​และดี... ดั่งใจ

ลงทะเบียนตอนนี้ รับส่วนลดทันที 2,500 

ส่วนลดนี้จะหมดเวลาใน 48 ชม.

สร้างรักให้แกร่งด้วยใจที่แข็งแรง

รุ่นที่ 4  21-22  ธ.ค.                                         

หากคุณต้องการโอนเงินค่าเรียนเข้าบัญชี เพราะไม่สามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือ เดบิตได้ ให้ดูข้อมูลด้านล่าง 

 

ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 011-1-200629

ชื่อบัญชี:  บจก. นลิศา แอนด์ เอ็สโซซิเอ็ดส์

ผลลัพธ์ที่ใครๆ ก็ได้ไปแล้ว
Testimonial_1000x650_FB_01.jpg
Testimonial_1000x650_FB_02.jpg
Testimonial_1000x650_Line_16.jpg
Testimonial_1000x650_Line_12.jpg
Testimonial_1000x650_Line_03.jpg
Testimonial_1000x650_Line_17.jpg
Testimonial_1000x650_Line_18.jpg
Testimonial_1000x650_Line_19.jpg
Testimonial_1000x650_Line_39.jpg
ครูกิ๊บและทีมงาน เชื่อว่าคุณก็เป็นหนึ่ง
ในผู้หญิงเหล่านี้ได้ 
มาทำให้มันเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง
ได้ตั้งแต่วันนี้เลย
bottom of page