top of page
Day02_head 1920x1080.png
63_06_25 card 02.png

DAY 02

คำทำนายจากไพ่

-37-

THE HEART TRANSMISSION

          หัวใจของคุณมีความสามารถมากกว่าการให้และรับความรัก แต่ยังเชื่อมโยงคุณกับ Great Nature of Being ที่สอดคล้องกับ Frequency ของ Divine Love 

 

คุณจะสามารถรับข้อมูลและคำแนะนำจาก Network of Light ในจักรวาลนี้ได้ผ่านหัวใจคุณ   หากคุณเรียนรู้ เปิดใจเพื่อรับความสามารถในการทำงานกับ Group Consciousness ด้วยวิถีทางแห่งความรัก

 

คุณจะมีผลต่อวิถีแห่งรักในผู้คน มีอิทธิพลต่อหมู่ชน แทนที่จะปล่อยให้ Frequency ของหมู่ชนมาครอบงำคุณ

ภาษาไทย
day02_950x150 Bar_01.png

"การทำงานกับกลุ่มพลังงาน"

          การทำงานกับกลุ่มพลังงาน (Group Energy) คือ การก้าวกระโดดบนเส้นทางแห่งจิตวิญญาณ แม้ว่าจะมีความเสี่ยง แต่ก็ให้ผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่ เพราะคุณสามารถ Manifest Life Mission ให้เกิดขึ้นได้ ความเสี่ยงของ Group Energy จะบรรเทาเบาบางลงไปเมื่อคุณเข้าถึงมันจากใจ ไม่ใช่จากหัว เพราะหัวสามารถหลอกคุณได้ มันอาจจะให้เหตุผลอย่างนึง และสามารถพลิกกลับไปฝั่งตรงข้ามได้ในทันที 

          ในขณะที่ใจ จะรู้สึกได้ว่าสิ่งนั้นเชื่อมโยงหรือไม่ แม้ว่าจะไม่สามารถอธิบายเชิงเหตุและผลได้ก็ตาม หัวอาจจะถูก  ชักจูงโดยคนที่บอกคุณว่าเขามี Spiritual Power แต่ใจจะเตือนคุณว่าไม่จริง เพราะคนที่มี Spiritual Power จริง ๆ เขาไม่จำเป็นต้องชักจูงให้คุณเชื่อเลยใจจึงเป็นกุญแจสำคัญ ที่จะช่วยคุณในการตัดสินใจว่าควรจะอุทิศตนให้กับอะไร 

          เมื่อคุณอุทิศตนให้กับกลุ่มคนที่รักคุณอย่างไร้เงื่อนไข ใจของคุณจะรู้สึกปลอดภัย รู้สึกถึงการได้รับความรัก และรับรู้จากภายในว่า         นี่แหละกลุ่มคนที่ใช่สำหรับคุณ ไม่ว่ากลุ่มนี้จะอยู่บนโลกใบนี้ หรือโลกแห่งจิตวิญญาณก็ตาม ตราบใดที่มันให้ความมีชีวิตชีวากับคุณ ขยายมุมมองของคุณ หล่อเลี้ยงคุณด้วยความจริง และส่งเสริมให้คุณไปสู่ Destiny  คนกลุ่มนี้แหละที่เป็นประโยชน์กับคุณ 


          หากคุณรู้สึกไม่ดี หากคุณรู้สึกหมดพลัง สับสน หรือปัญหาของคุณไม่ได้รับการแก้ไขเมื่ออยู่กับคนกลุ่มนั้น ให้ฟังเสียงของใจดี ๆ และตั้งคำถามกับตัวเองว่า “นี่คือที่ที่ใช่สำหรับคุณจริง ๆ หรือ?”
คำถามนี้เหมาะกับการเช็คว่าคนกลุ่มนี้เหมาะที่คุณจะทำประโยชน์ให้รึเปล่าด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าคุณจะรักครอบครัวของคุณ แต่นั่นอาจจะไม่ใช่กลุ่มคนที่คุณจะทำประโยชน์ให้ที่สุดก็ได้ บางครั้งคนที่เปิดรับ เต็มใจ และเปิดกว้างต่อ Spiritual Gift ของคุณ อาจจะอยู่นอกครอบครัว 

63_06_25 card 02.png
photo02.png

          บางทีครอบครัวของคุณสามารถได้ประโยชน์จากบทบาทของคุณ ในฐานะพ่อ แม่ ลูกสาว ลูกชาย แต่ไม่ใช่บทบาทในเชิงครูทางจิตวิญญาณ

          ในทางกลับกัน คนบางกลุ่มต้องการที่จะได้รับจากคุณ โดยไม่คิดจะเรียนรู้หรือ ลงมือทำด้วยตัวเอง 


          พวกเขาหวังว่าคุณจะมีคำตอบให้กับปัญหาของพวกเขา เขาอาจจะไม่ได้มีความตั้งใจที่จะพัฒนาความไว้วางใจ ความกล้าหาญ ความมั่นใจในตัวเอง และการเพิ่มขีดความสามารถที่จำเป็นต่อการรับผิดชอบตัวเองในการสร้างความสัมพันธ์กับจักรวาล ซึ่งจำเป็นต่อการเติบโตทางจิตวิญญาณผ่านประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขา 

          ใจของคุณอาจจะแนะนำว่าถอนตัวออกจากคนเหล่านั้นเสียเถอะ เพราะว่าคุณรักและต้องการให้เขาได้เติบโต


          ใจของคุณจะชี้นำให้คุณปฏิบัติต่อคนที่แตกต่างกัน ด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน คุณอาจจะถูกนำทางให้ค้นหางานอดิเรก หรือความสนใจบางอย่าง ที่จะนำพาคูณไปสู่กลุ่มใหม่ที่สามารถเกื้อกูลกันได้ในขณะนั้น 

          ใจจะบอกคุณเองว่าเมื่อไหร่ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะไปต่อ ใจของคุณจะส่งสัญญานไปยังกลุ่มคนที่มีคลื่นความถี่เดียวกับคุณ ใจของคุณจะบอกว่าเมื่อไหร่ถึงเวลาที่ควรไปทำงานร่วมกับใคร นานแค่ไหน และในรูปแบบใด จงเชื่อใจของคุณ ยิ่งคุณเชื่อใจตัวเองมากแค่ไหน กลุ่มคนที่จะนำพาประโยชน์มาสู่คุณและสู่โลกใบนี้ จะเข้ามาหาคุณมากเท่านั้น

950x500_02.png

คำภาวนาในวันนี้คือ

“เชื่อเสียงของใจ”  

SQ icon 02.png
Day 2    Exercise

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ดำรงชีวิตอยู่ร่วมกัน เพื่อกันและกัน และเติบโตไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าเราจะพยายามฉายเดี่ยวแค่ไหน เราก็จะไม่สามารถทำมันออกมาได้ดีเลยหากปราศจากคนร่วมทีมมาร่วมทาง ในแบบที่ส่งเสริมซึ่งกันและกัน ทั้งในชีวิตส่วนตัว ชีวิตรัก ชีวิตการทำงานและการอยู่กับสังคม 

ดังนั้นการเลือกกลุ่มคนที่เราจะอยู่ด้วยเพื่อให้เราได้ส่งเสริมกันอย่างแท้จริงนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ และอาศัย Awareness (การรู้ตัว รู้ตน) อย่างมากในการตระหนักว่า การเลือกอยู่ตรงนั้นของเราเป็นไปเพื่อ The Highest Good of All (สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนและตัวเรา) 

 

หลายครั้ง เราเลือกที่จะอยู่กับคนบางคน เพื่อพิสูจน์ว่า เรามีค่า เรามีดี เราสำคัญ

หลายครั้ง เราเองก็อยู่ตรงนั้น เพราะเราเสพติดความเจ็บปวด คือเมื่อมีความเจ็บปวดจากการกระทำของเขา เราจะรู้สึกว่าเรายังอยู่ในความสัมพันธ์กับคนๆ นั้น และการไม่มีความเจ็บปวดใดๆ มันทำให้รู้สึกว่างเปล่า ทำให้ไม่รู้ว่าจะไปต่อกันอย่างไร

หลายครั้ง เรายืนยันที่จะอยู่ในกลุ่มคนที่เรารู้สึกว่าเขาดูแลตัวเองไม่ได้ เขาทำกันเองให้มันออกมาดีไม่ได้ จึงต้องมีเราอยู่ตรงนั้น เพื่อผลักดันให้เขาลงมือทำให้มันดี

 

บางที เราก็เลือกอยู่ตรงนั้น เพราะเราไม่ต้องการจะทำอะไรให้ใคร นอกจากจะอยู่ต่อไปเพื่อให้ได้ประโยชน์จากการมีตัวตน และได้รับสิ่งดีๆ ที่คนในกลุ่มสังคมนั้นได้รับกัน

 

แรงจูงใจของการเลือกอยู่ตามข้างต้นนั้น ไม่ใช่แรงจูงใจที่จะนำไปสู่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนรวมถึงตัวเราเองอย่างแท้จริง เพราะเป็นแรงจูงใจที่ขาดการส่งเสริมกันแบบรอบด้าน หมายความว่า มันดีแค่กับคนบางคน บางคนอาจแย่ลง และหลายคนจะย่ำอยู่กับที่และไร้ตัวตน การมี Awareness ต่อการมีเราเข้าไปอยู่ร่วมกันกับเขา จึงส่งผลกับ Group Energy (พลังงานของกลุ่ม) และ พลังงานของเราเองที่จะมีผลต่อการเติบโตของเรา ให้สำรวจแรงจูงใจของตนด้วยความสัตย์จริง เพื่อที่เราจะได้เลือกได้ว่า


...เราจะอยู่ตรงนั้นเพื่อ serve (สนับสนุนเกื้อกูล) หรือ 
...เราจะ leave for the highest good of all (ออกไปเพราะมันจะดีกับทุกคนและตัวเรา)

SQ icon 01.png
แบบฝึกหัด

          แบบฝึกหัดวันนี้จะเป็นการสำรวจตัวเอง ในรูปแบบที่สัมพันธ์กับกลุ่มคนที่เราเลือกอยู่ด้วยตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว คนในที่ทำงาน คนที่ทำกิจกรรมทางสังคมบางอย่างร่วมกัน หรือ กลุ่มเพื่อน โดยให้คุณเลือกมา 1 กลุ่ม ที่คุณมีความรู้สึกว่าคุณใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด หรือ คุณรู้สึกว่าการออกจากกลุ่มคนเหล่านั้นเป็นเรื่องที่ยากมากๆ แล้วตอบคำถามต่อไปนี้ ตามลำดับทีละข้อ ไม่กระโดดข้อข้ามไปข้ามมา และให้ใช้ความรู้สึกตอบออกมาเร็วๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้หัวคิด เมื่อได้คำตอบแล้วจึงเขียนออกมาอย่างซื่อสัตย์ต่อใจตัวเอง ให้ปล่อยวางความถูกผิด ดีไม่ดีออกไปขณะตอบคำถามเหล่านี

 

 1. How do I feel right now ? 
  กำลังรู้สึกอย่างไรตอนนี้ กับ การอยู่ร่วมกับคนกลุ่มนี้

 2. What am I doing with these people ?  
  ฉันกำลังทำอะไรกับคนเหล่านั้น ?

 3. What feeling do I want to have in return from my role/participations ?
  ฉันต้องการได้รับความรู้สึกอะไรกลับมาจากบทบาทที่ตัวเองมี หรือจากสิ่งที่กำลังทำให้เขาอยู่ตอนนี้ ?

 4. What feeling do I receive now ?
  ความรู้สึกอะไรที่ฉันได้รับกลับมาจริงๆ ?

 5. What keep me here ?
  อะไรที่ทำให้ฉันยังเลือกที่จะอยู่ตรงนี้ต่อไป ?

 6.  What need to happen to get me out ?
  อะไรที่จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นเพื่อที่จะเอาฉันออกไปจากคนกลุ่มนี้ ?

 

หลังจากตอบคำถามทั้งหมด ตามลำดับแล้ว ให้เช็คคำตอบที่เขียนลงไปว่า

 • อันไหนที่เป็นความคิด?​ ให้ตอบใหม่โดยใช้ความรู้สึก

 • คำตอบทั้งหมดนั้นสอดคล้องกันแค่ไหน? ถ้ามีการย้อนแย้งในคำตอบของตัวเอง ให้จับสังเกตตัวเอง

 • เมื่อเกิดการรู้ตัว จนทันตนแล้ว ให้พิจารณาตัวเองว่า เราอยู่ตรงนี้กับคนกลุ่มนี้เพราะอะไร โดยเลือกมากจาก 3 ข้อนี้

 1.  เสพติดความทุกข์ ความอึดอัดใจ จึงการหลอกตัวเองว่าเราต้องอยู่กับคนกลุ่มนี้ต่อไป และมันก็จะต้องเป็นแบบนี้เท่านั้นแหละ

 2. ขาดความชัดเจนในตัวเอง และขาดความชัดเจนในคุณค่าอันแท้จริงที่ทุกฝ่ายพึงได้

 3.  อยู่ตรงนี้เพราะความรักและศรัทธาในตัวพวกเขา และตัวเราเอง

day02_950x150 Bar_01.png

VDO

DAY 02

Oracle Message

-37-

THE HEART TRANSMISSION

          Your heart is capable not only of giving and receiving love, but of connecting you to a great network of beings that resonate in the highest frequencies of divine love.

 

          Through your heart, you can receive information and guidance from networks of light that fill our Universe. As you learn to open your heart to receiving these transmissions, your ability to work with a group consciousness in a loving way increases. 

 

           You shall affect humanity in a loving way, influencing the collective, rather than allowing the lower frequencies of the collective to overwhelm you.

English
day02_950x150 Bar_01.png

"Working with group energy"

          Working with group energy is a leap on the spiritual path, with risk, but also great reward in terms of empowerment to manifest your life mission. The risk with group energy is mitigated when you approach it from the heart, rather than the head. The mind can argue one point of view and then immediately – and convincingly ! – argue its opposite.

          The heart, however, either feels something resonate or it doesn’t – whether or not there is a logical explanation for it. The mind can be seduced by those who tell you they have great spiritual power. But this will instantly trigger intuitive ‘warning bells’ in your heart, for those with genuine power do not need to convince you of it.

          The heart is the key to deciding where you offer your devotion.

          When you offer devotion to the group consciousness that loves you unconditionally, your heart feels safe, loved and an inner knowing of the rightness of that group for you – whether that group exists on the earthly plane or in a spiritual dimension. For as long as it gives you life, broadens your horizons, nourishes your truths and empowers you to live your destiny, that group is serving you.


          If you do not experience these positive effects, if you feel drained, confused or that your issues are not resolving as you work with this group, listen carefully to your heart and question whether it is indeed the right place for you to be.

63_06_25 card 02.png
photo02.png

          It is important to also work with groups that you can serve. Although you may love your family, for example, they might not be the group you can best serve. Perhaps those who are open, willing and receptive to your spiritual gifts are outside your family. 

Perhaps your family can benefit spiritually from you in the role of mother, or son, or daughter, but not in the role of spiritual mentor.

          On the other hand, some groups may want to feed off you, but not learn to do for themselves.


          They may wish for you to give them answers to their problems. They may not be willing to develop the trust, courage, confidence, and empowerment that is required to take responsibility for their own relationship to the Universe – which is needed so they can grow in soul wisdom through their life experiences.

          Your heart may guide you to withdraw your services from such people because you love them and want them to grow.

Your heart will guide you to operate differently with different people. You may be guided to explore hobbies or interests that lead you to the next group that your presence can assist.

 The heart will also guide you when it is time to move on. The transmission of the heart gives a truthful assessment of the interaction of your frequency with the frequency of a group. Is it mutually raised? Then this is a spiritually constructive connection. Is it diminished? This will not be so helpful. The heart empowers you to know when to work with others, for how long and in what way. Trust it! The more you do, the more groups which can bring great benefit to you and to the planet, can enter into your world.

950x500_02.png

Today’s Invocation

“I trust the voice in my heart”  

SQ icon 02.png
Day 2    Exercise

Humans are living things that were created to live in cohabitation for each other and grow together. No matter how much we try to live alone, we couldn’t make it work as well as joining a team in a way to support each other even in personal, love, work and living in a society.

Therefore, choosing the group of people we want to be with in order to support each other, Is truly very important. it's required awareness to realize that our choice in living there is for The Highest Good of All.

Many times we choose to stay with someone just to prove our value, that we are good and we are important.

And several times, we were there just because we are addicted to pain. Which is when there is pain from the actions of others, we will feel that we still remain in a relationship with that person. If there is no pain, it makes us feel empty and we don't know where to go next.

For numerous times, we insist on being in a group of people who can’t take care of themselves, can’t make things work by themselves and that’s why we have to be there to push them to make it work.

Sometimes, we choose to be there because we don’t want to do anything for others unless it benefits us from our existence and receive good things that the people in that group have.

The above choosing motivations are not the motivations that truly lead to the best thing for everyone including us. Because these motivations are lack of encouragement. Which means it is good for some people, while it is bad for someone and many people will remain at the same point and be non-existence. Having the awareness of us being with others will affect Group Energy and Our energy will affect our personal growth. Be explore in our motivation with honesty so that we can choose whether


 

...we will be there to serve or

...we will leave for the highest good of all.

SQ icon 01.png
Exercise

          Today’s exercise is to explore ourselves to the pattern that relates to the group of people that we choose to be with right now. Whether they are family, co-workers, those whom we do some of the social activities together or a group of friends. You will choose one group that you feel you spend the most of your time with or you feel that leaving from this group is very hard. Then answer these questions respectively, don’t skip back and forth! Use your feelings to answer the questions quickly as possible to avoid using your thoughts. And when you get the answers, write it down with honesty and please … let go of the right or wrong, good or bad when answering these questions.

 

 1. How do I feel right now when living with this group?

 2. What am I doing with these people ?  

 3. What feeling do I want to have in return from my role/participations ?

 4. What feeling do I receive now ?

 5. What keep me here ?

 6.  What need to happen to get me out ?

 

          After answering all of the questions respectively, please check your answers that ...

 • Which answers are thoughts? then answer again with your feelings.

 • How relatable of all the answers? If there are conflicts in your own answers, be aware of yourself.

 • When you are aware of yourself and acknowledge it, please consider yourself why you are here with this group of people by choosing from these 3 options.

 1.  Addicted to suffering, uncomfortable feelings, and because of these you trick yourself to continue being with them and it has to be this way only.

 2. Lack of clarity in self and clarity in the true values that everyone can rely on.

 3.  Stay here because of love, compassion and faith in them and yourself.

day02_950x150 Bar_01.png

VDO

bottom of page