top of page
day13_๒๐๐๗๑๔_2.jpg
63_06_25 card 13.png

DAY 13

คำทำนายจากไพ่

-22-

INITIATION BY FIRE

          Initiation by Fire คือ การชำระล้างจิตวิญญาณเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิต ชีวิตคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จงอนุญาตให้พลังแห่งไฟศักดิ์สิทธิ์จากเบื้องบน ชำระล้างคุณทั้งภายใน เเละภายนอก เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมายึดติดกับอะไร ไม่ว่าคุณจะเคยเชื่อมากเเค่ไหนว่าคุณต้องการมัน การปล่อยวางเพื่อเปิดรับการอำนวยพรและชีวิตใหม่ จะสร้างประโยชน์ให้คุณมากมายเกินกว่าที่คุณสามารถจะจินตนาการได้ คุณจะเหมือนได้เกิดใหม่ เปรียบดั่งนกฟีนิกซ์ที่ถือกำเนิดขึ้นจากเปลวเพลิงอันศักดิ์สิทธิ์

ภาษาไทย
day13_๒๐๐๗๑๔_0.jpg

"จิตวิญญาณของนกฟีนิกซ์"

day13_๒๐๐๗๑๔_5.jpg

          คุณมีจิตวิญญาณของนกฟีนิกซ์อยู่ในตัว คุณสามารถที่จะผงาดขึ้นใหม่ได้ทุกครั้ง เเม้ในเวลาที่รู้สึกพ่ายแพ้ จงจำไว้ว่าคุณเป็นดั่งจิตวิญญาณที่ได้รับการชำระล้างเเล้วโดย Initiation by Fire  ในช่วงเวลานั้นคุณจะรู้สึกว่าคุณถูกขอให้ปล่อยวางทุกความสัมพันธ์, ทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น, บางครั้งรวมไปถึงอาชีพ, ทัศนคติ และระบบความเชื่อที่คุณเคยยึดถือมาตลอด คุณอาจจะเคยศรัทธาในคนเหล่านั้น, สถานที่เหล่านั้น, ความเชื่อเหล่านั้น มากกว่าที่คุณมีให้กับเบื้องบนโดยไม่เจตนา คุณอาจจะเคยยึดติดกับสิ่งเหล่านั้นมากกว่าจะอนุญาตให้ Divine เป็นผู้ชี้นำคุณ มันเป็นสิ่งปกติที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ บางครั้งสิ่งเหล่านี้สร้างความสับสนมากกว่าที่จะช่วยสนับสนุนคุณ ในกรณีเช่นนี้คุณจำเป็นต้องปลดปล่อยตัวเอง เพื่อดำเนินชีวิตต่อไป  ในช่วงเวลาแห่ง Initiation by Fire สิ่งที่คุณยึดติดเหล่านี้จะถูกเผาจนมอดไหม้ไปหมดสิ้น

          ชีวิตใหม่คือการได้รับพร เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้มาอย่างง่ายดาย เพราะบางครั้งในกระบวนการ อาจจะเกิดความท้าทายทางความคิดขึ้นมา เเม้ในใจจะเชื่อมั่นในสิ่งที่เข้ามาแทนที่ก็ตาม

          ไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณยึดถืออย่างแน่นหนาในชีวิต เช่น ครอบครัว, ชีวิตสมรส , อาชีพ, ความมั่นคง, ความสามารถ หรืออะไรก็เเล้วเเต่ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ สิ่งเหล่านั้นจะเป็นสิ่งที่ถูกเปลวไฟเผาไหม้อย่างสว่างไสวที่สุด สิ่งเหล่านั้นจะถูก Transform จงปล่อยวางและอนุญาตให้มันเกิดขึ้นด้วยศรัทธา คุณต้องจำให้ได้ว่าความรักนั้นมีอยู่จริง เพื่อที่ตัวคุณจะได้มีความกล้าหาญที่จะปล่อยวางและอนุญาตให้ Divine ดำเนินการในวิถีทางที่ควรจะเป็น จงจดจำไว้ว่าอำนาจแห่งไฟ มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่อันตราย ไฟเป็นตัวเร่งให้เกิดการเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน การเยียวยาจะเกิดขึ้นในพื้นที่ใดก็ตามที่กำลัง Transform ให้รู้ว่ามันไม่ได้เป็นแค่เพียงการจบสิ้น เเต่เป็นการเริ่มต้นใหม่ด้วยเช่นกัน

          ประสบการณ์ Initiation by fire เป็นสิ่งที่เบื้องบนทำให้คุุณสัมผัสได้ถึงปัจจุบันขณะของชีวิต ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ปลดปล่อยและส่งเสริมคุณมากที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตนี้ มันอาจทำให้คุณต้องเผชิญหน้ากับความกลัว ความไม่มั่นคง ในขณะที่คุณเรียนรู้ที่จะวางใจในเบื้องบนอย่างไร้เงื่อนไข  Divine uncondition trust จงรับรู้ว่าจักรวาลจัดเตรียมสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณเสมอ เเม้คุณยังไม่เข้าใจว่าทำไมบางอย่างถึงเกิดขึ้นแบบที่มันเป็นในเวลานั้นๆ ก็ตาม จงเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในใจคุณ แทนที่จะหวาดกลัวกับสิ่งที่เปลี่ยนเเปลงภายนอก จักรวาลรักเเละคอยประคองคุณไว้ด้วยความเอาใจใส่ ขอให้จดจำและเชื่อมั่น  Initiation เป็นบทเรียนทางจิตวิญญาณขั้นสูง คุณจะภูมิใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น คุณเข้มเเข็งพอที่จะผ่านพ้นมันเเละเจริญเติบโตในชีวิตใหม่ เปรียบดั่งนกฟีนิกซ์ที่ผงาดจากไฟอันศักดิ์สิทธิ์อย่างผู้ชนะ

day13_๒๐๐๗๑๔_4.jpg
day13_๒๐๐๗๑๔_1.jpg

คำภาวนาในวันนี้คือ

“ฉันพร้อมปล่อยวาง และ Tranfrom”  

SQ icon 02.png
Day 13  Exercise

          เราได้ผ่านแบบฝึกหัด Day 8 ที่สิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ในชีวิตเราได้สลายหายไปหมด มาเรียบร้อยแล้ว คราวนี้คือเวลาที่เราจะเป็นฝ่ายตายจากทุกสิ่งทุกอย่างไปเอง หรือเรียกกระบวนการนี้ว่า Embrace Death (โอบอุ้มความตาย)  

มันเป็นความมหัศจรรย์ที่ Universe ให้กิ๊บได้ลองมีประสบการณ์เมื่อคืนนี้เอง เพื่อที่จะได้สามารถ channel แบบฝึกหัดนี้มาให้พวกเราได้ พูดง่ายๆ เมื่อวานนี้กิ๊บรู้สึกถึงการตายของตัวเอง... รู้สึกว่าถึงเวลาไป... รู้ถึงการจากลาของตัวเองบนโลกนี้ และก็มีเสียงบอกเข้ามาว่า “Your time is out.” แปลว่า “เวลาของเธอได้หมดลง”

ถามว่า... เกิดความรู้สึกอย่างไร?
ตอบ: ไม่รู้สึก (ซึ่งก็แปลกใจตัวเองเหมือนกันว่าเพราะอะไรถึงไม่รู้สึก)

 

ถามว่า... จะไปไหน? 
ตอบ:  ไม่รู้ รู้แต่ว่า Follow the light เหมือนกับที่เราบอกให้วิญญาณทุกดวงทำ เพื่อส่งเขาข้ามผ่านไปยังมิติที่เหมาะสม

 

ถามว่า... แล้วทุกอย่างที่มีล่ะ จะทำยังไง?
ตอบ:  ก็ปล่อยทุกอย่างไปให้หมด รวมถึงคนทั้งหมด และพวกเขาก็จะเดินไปตามทางของเขาต่อไป

การโอบอุ้มความตาย เพื่ออนุญาตให้ความตายพาเราจากไปจากทุกสิ่ง ที่เป็นของเรา ที่เรามี และที่เป็นตัวเรา ถือเป็นการชำระล้างทุกสิ่งที่ไม่ใช่เรา และอนุญาตให้ Lightbody ของเราได้เกิด และการซ้อมตายก็ยังดีต่อการเตรียมสภาวะจิตให้พร้อมกับความจริง เพื่อเมื่อเวลานั้นมาถึง เราจะมั่นใจได้ว่าเราจะเลือกเดินไปยังแสงสว่างแน่นอน... 

“อย่าได้กลัว... จงตามแสงสว่างไป...
ไปเถอะ... เวลาของคุณหมดแล้วที่นี่...
ไปเถอะ... ตามแสวงสว่างไปยังที่ๆ คุณจะพบกับความสุข ความสบายใจ 
ไปเถอะ... คนที่คุณรัก และรักคุณ รอคุณอยู่ที่แสงนั้น”

          เหล่านี้คือประโยคที่กิ๊บใช้พูดเสมอเวลาที่ส่งวิญญาณขึ้นไปยัง Vortex เพื่อให้เขาสามารถข้ามภพและไม่ติดค้างกันอยู่ที่นี่ได้ เพราะการตายจากโลกนี้ไปของเขานั้น คือการไปเกิดใหม่ยังอีกโลกหนึ่ง... การละโลกอย่างเต็มใจจึงจะช่วยให้การข้ามไปสู่โลกใหม่เกิดขึ้นได้ 

          การตาย กับ การเกิด คือ Duality เดียวกัน การโอบอุ้มการตายได้ ก็คือการรับการเกิดเข้ามาเช่นกัน

Embrace Death หรือ โอบอุ้มความตาย 
SQ icon 01.png
แบบฝึกหัด

เราจะมาซ้อมตายกันวันนี้ ด้วยการเขียน Letter of Death 

 1. ตอบคำถามเหล่านี้

  * ฉันเป็นใคร? (อธิบายความเป็นตัวเองทั้งที่ภูมิใจ ไม่ภูมิใจ ทั้งเราคิดว่าเราเป็น และที่คนอื่นบอกว่าเราเป็น)
  * ฉันรักใครบ้าง? ฉันผูกพันและเป็นห่วงใครบ้าง?
  * ฉันทำงานอะไร? ฉันมีอาชีพอะไร?
  * ฉันกำลังมีความสุขกับอะไรอยู่?
  * ฉันนับคือศาสนาอะไร? 
  * ฉันเชื่อว่า “คนดี” คืออะไร?
   

 2. คำตอบในข้อ 1 มาเขียนลงใน Letter of Death

  ==============
  ความตายที่รัก
            ขณะนี้ (ชื่อเต็ม) พร้อมแล้วที่จะตายจาก (คำตอบจาก ฉันเป็นใคร)   และตายจากคนรัก อันได้แก่ (คำตอบจาก ฉันรักใครบ้าง
            (แทนตัวเอง) ขอยุติ (อาชีพ) และบอกลากับ (รายละเอียดของทุกอย่างที่ทำ)   ขอปล่อยวาง (คำตอบจาก ฉันกำลังมีความสุขกับอะไรอยู่) ทั้งหมด ด้วยความเข้าใจดีว่า เวลาของ (แทนตัวเอง) ได้มาถึง   
             
  (แทนตัวเอง) รู้ว่าตัวเองกำลังตายจากความเชื่อทางศาสนา (ใส่ชื่อศาสนา) ไปพร้อมๆ กับความทรงจำว่า คนดี คือ (คำตอบจาก ฉันเชื่อว่า “คนดี” คืออะไร) ก็ตายด้วยความตายนี้ (แทนตัวเอง) จึงปรากฎเป็นเพียงแสงสว่าง ที่กำลังเข้าไปรวมตัวกันแสงสว่างเบื้องหน้า ด้วยความปิติยินดี
  ==============
   

 3. เผาจดหมาย โดยขณะที่ดูจดหมายไหม้เป็นเถ้าถ่าน ให้พูดคำพูดต่อไปนี้วนไปจนกว่าจดหมายทั้งหมดจะกลายเป็นขี้เถ้า...

  “อย่าได้กลัว... จงตามแสงสว่างไป...
  ไปเถอะ... เวลาของ (แทนตัวเอง) หมดแล้วที่นี่...
  ไปเถอะ... ตามแสวงสว่างไปยังที่ๆ (แทนตัวเอง) จะพบกับความสุข ความสบายใจ 
  ไปเถอะ... คนที่คุณรัก และรักคุณ รอคุณอยู่ที่แสงนั้น”
   

 4. เอาขี้เถ้าไปลอยน้ำ

day13_๒๐๐๗๑๔.jpg

VDO

DAY 13

Oracle Message

-22-

INITIATION BY FIRE

          Your life will never be the same again. Allow the power of divine fire to clear and purify you inside and out. This is not a time to hold onto anything, and no matter how much you once believed you needed it. In letting go, you will gain so much more than you ever imagined, opening a fresh blessing and a new life. You are, like the Phoenix, ready to emerge from the holy flames, reborn.

English
day13_๒๐๐๗๑๔_0.jpg

"Spirit of the Phoenix"

day13_๒๐๐๗๑๔_5.jpg

          You have the spirit of the Phoenix in you. You are guided to remember this, as you are now being spiritually cleansed through initiation by fire. During such times, you will feel that you are being asked to let go of relationships, situations, sometimes even jobs, attitudes and beliefs that you have relied upon until this point. You might have an intentionally placed more faith in the person, place, belief, or identity than you placed in the divine. You might have held onto them rather than allowing the divine to guide you. This can happen easily on the earth plane. Sometimes these attachments become confining rather than supportive. In such cases you will need to free yourself to continue your life journey. During the initiation by fire, all such attachments are burned away.

          A new life is a blessing, but that doesn't mean it is easily one. Sometimes the process can be challenging to the mind, even whilst the heart trusts in what is taking place.

          Whatever has been your stronghold in life, such as family, marriage, job security, a talent or something that you have used to define your sense of self, will be where the fire burns brightest. Those areas will be transformed. Letting go and allowing that to happen, to the very part of your life that you are most protective of - can require deep faith. Remember, that love is real so that you can hold on to your courage whilst you let go and allow the divine to have its way. Remember that the power fire is destructive only in part. It also stimulates rapid new growth. Healing will arise in whatever area is being transformed. It is not only an ending but also beginning.

          The Experience of initiation by fire is the divine making its presence felt in your life. It will be one of the most freeing and empowering experiences you will have whilst in the physical body. It may ask you to confront fears and insecurities as you learn to trust the divine unconditionally. Know that the universe will always provide for you, and always in the way that is best for you, even if you don't understand why it needs to happen the way it does at the time. Keep your eye on the inner transformations that are occurring, rather than fearing the outer changes. The universe loves you and holds you in high regard. Remember this and trust. Initiation is an advanced spiritual lesson. You're being honoured by what is happening in your life now. You are strong enough to get through it and thrive into your new life, like a radiant Phoenix triumphantly emerging from the sacred fire.

day13_๒๐๐๗๑๔_4.jpg
day13_๒๐๐๗๑๔_1.jpg

Today’s Invocation

“I am ready to letting go and transform”  

SQ icon 02.png
Day 13  Exercise

          We have gone through the exercise on Day 8, in which we learned to let go of everything in our life. And this is the time, which we are dying from everything as we call this process "Embrace Death." It is a miracle that The Universe gave me an experience last night so that I can channel this exercise for us. You could just say that I had a near death experience, that it was time to leave this life. And suddenly i heard a voice saying, "Your time is ouy"

How did I feel?:
I did not feel anything (Which I was amazed myself too that I didn't.)

 

Where am I going?:
I had no idea. I just knew that I had to follow the light, same as the souls before me had to, for they to go to the right dimension. 

 

What should I do with all the things that I have left behind?:

I had to let everything go including people, they will have to continuous their own journey. 

Embracing death is allowing death to take everything from us, what is our, things we have, and everything that is us. This is considered to be cleansing things which doesn't belong to your soul and allowing your Lightbody to be born. Embracing death allows us to prepare our mind with the real reality. Because when that time comes we can be sure that we will choose to walk to the light...

“Don't be afraid ... Follow the light…
Go now ... your time is over here…
Go now ... follow the light and you fill found the place where you will be happy and peace
Go now … all your loved ones are waiting for you in that light

          These are all sentences that I always use when I am sending souls to the Vortex, so that they could cross to the next world and not get stuck here. Because dying on earth, is to be born somewhere else. By willingly leaving this world will enable to cross to the next world.

          Death and birth are also the same Duality. To embrace death is to receive birth as well.

Embrace Death
SQ icon 01.png
Exercise

We will practice death today by writing a Letter of Death.

 1. Please answer the following questions:

  * Who am I? (Describing yourself and what you are proud of yourself and what aren’t, and thoughts about yourself and other people's thoughts about you)
  * Who do I love? Who am I attached to and cared about?
  * What is my job? What is my profession?
  * What is my happiness?
  * What is my religion?
  * What do I believe about  "Good person" are?
   

 2. Take all your answers and fill them in the Letter of Death.

  ==============
  Dear Death,
            “As now I’m (full name, last name) is now ready to die from (answer to question: Who am I you?) and from a loved one which is (answer to question: Who do I love?)
            (your name) will cease to (job) and say goodbye to (detail of job) I will let go of (answer from:What is my happiness?) with a good understanding that my time has come.
            (your name) knowing that he/she will be dying from religious beliefs of (Insert religion), along with the memory that the good person are (the answer from: What do I believe about  "Good person" are?) have died from this death too, (your name) will now appear as a bright light which is coming together with the light ahead with joy.

  ==============
   

 3. Burn the letter and while watching it burn, keep saying the following words continuously until all the letter has turned to ashes…

  “Don't be afraid ... Follow the light…
  Go now... time of (your name) is over here…
  Go now... follow the light to the place where (your name) will found happy and peace
  Go now … all your loved ones are waiting for you in that light

   

 4. Put the ashes into the river. 

day13_๒๐๐๗๑๔.jpg

VDO

bottom of page