top of page
cover day10.png
63_06_25 card 10.png

DAY 10

คำทำนายจากไพ่

-35-

PAST LIFE ACTIVATION

          คุณมีความสามารถภายในที่ถูกพัฒนาผ่านประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลาย คุณผ่านการเกิดดับมามากมายหลายชาติ แม้ว่าคุณจะจำมันไม่ได้ก็ตาม ซึ่งมันทำให้คุณเติบโตไปมาก  เป็นคุณอย่างที่เป็นอยู่ในวันนี้ ความปรารถนาของคุณที่เกื้อหนุนต่อ Divine Plan ได้ถูกเปิดเผยออกสู่จักรวาล  โลกทางจิตวิญญาณรับรู้และพร้อมจะสนับสนุนคุณในทุกทาง การที่สิ่งที่ติดตัวคุณมาจากอดีตชาติได้ถูกกระตุ้นขึ้นมาในตอนนี้ ล้วนแล้วเป็นไปเพื่อสร้างประโยชน์และสิ่งที่ดีกว่าแก่คุณ

ภาษาไทย
950x150 Bar day09.png

"การเรียนรู้ทางจิตวิญญาณผ่านอดีตชาติ"

          จิตวิญญาณของคุณผ่านอดีตมาหลายชาติ ผ่านการเรียนรู้เพื่อให้เกิดสติปัญญาและพัฒนาความสามารถบางอย่าง คุณได้ผ่านบทเรียนมากมาย เพื่อเพิ่มทักษะและความสามารถ การเรียนรู้เหล่านี้มักเกิดขึ้นผ่านสถานการณ์ที่ท้าทาย คุณอาจจะรู้สึกว่าคุณกำลังถูกทดสอบหรือสอนบางเรื่องอยู่ ผ่านสถานการณ์ที่หนักหน่วงท้าทายอีกเช่นเคย แม้ว่าจิตวิญญาณสามารถพัฒนาผ่านความเบิกบานใจ ความรัก และความสุขได้ แต่ส่วนใหญ่การพัฒนามักเกิดจากการเอาชนะประสบการณ์ที่ยากลำบากท้าทาย เปรียบเทียบได้กับ อัญมณีที่ล้ำค่าที่ผ่านการบีบอัดใต้พื้นโลกมาแล้ว ไพ่ “The Past Life Activation” ใบนี้มาเพื่อบอกว่าคุณพร้อมแล้วที่จะใช้พรสวรรค์ของคุณที่สะสมมาตั้งแต่อดีต

          ไพ่ใบนี้มาเพื่อบอกว่าพลังงานที่คุณพัฒนามาในอดีตชาติจะเป็นประโยชน์กับคุณในการข้ามผ่านบางสิ่งบางอย่างในชาตินี้ บางทีพรสวรรค์หรือความสามารถเหล่านั้นจะกลายมาเป็นเมล็ดพันธุ์สำหรับหน้าที่การงานของคุณ เป็นทักษะที่ทำให้ชีวิตคุณเติบโตในสายอาชีพ หรือนำพามาซึ่งความปีติยินดีในชีวิต ความสามารถเบื้องลึกในจิตวิญญาณของคุณที่ปรากฏขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่คุณในขณะนี้

          บางครั้ง เมื่อสิ่งมีค่าปรากฎขึ้นมาจากเบื้องลึกมาสู่จิตสำนึกของคุณ มันอาจจะถูกเคลือบไว้ด้วยความเจ็บปวดในอดีต คุณอาจจะสังเกตได้จากความเจ็บปวดจากการถูกละเลย ถูกปฏิเสธ ถูกแกล้ง ถูกล้อเลียน ความอับอาย ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการกด เก็บ หรือปฏิเสธพรสวรรค์ทางจิตวิญญาณในอดีตชาติของคุณ และนี่อาจจะเป็นเหตุผลว่าเหตุใดคุณจึงไม่เกิดมาในแบบตื่นรู้เต็มที่ในปัจจุบัน คุณจำเป็นต้องอนุญาตให้ความสามารถเหล่านั้นได้ปรากฎขึ้นในตัวคุณ และคุณต้องออกแรงขุดให้มากขึ้นอีกนิด กะเทาะให้บาดแผลที่เคลือบมันไว้ แตกออก เพื่อให้สิ่งมีค่าที่ถูกบดบัง เพราะความเจ็บปวดได้เผยโฉมหน้าขึ้นมา เมื่อคุณปลดปล่อยความเจ็บปวดออกไป เท่ากับคุณได้ปลดปล่อยขุมทรัพย์ที่ถูกล็อคเอาไว้ภายใน ในตัวคุณนี้ได้ออกมา

63_06_25 card 10.png
photo p kib day10.png

          บางทีพรสวรรค์ของคุณมันอาจจะท้าทายต่อสังคม ต่อชุมชนในอดีตชาติที่ผ่านมา แต่ตอนนี้พรสวรรค์เหล่านั้น พร้อมแล้วที่จะได้รับการยอมรับ เพราะสังคมและชุมชน ได้มีการเติบโตทางจิตวิญญาณมาระยะหนึ่งแล้ว หรือบางทีคุณเองก็เติบโตขึ้นและเห็นคุณค่าของพรสวรรค์เหล่านั้น มากขึ้น และพร้อมที่จะเปิดรับ Divine Guidance หรือการชี้นำจากเบื้องบน ที่จะนำทางให้แก่คุณเพื่อใช้พรสวรรค์ เหล่านั้น ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในชาตินี้

          พรสวรรค์ที่คุณฟื้นมันขึ้นมานั้นมีค่ามหาศาล เมื่อคุณล้างความทรงจำ ความเชื่อ หรือสิ่งที่ถูกปลูกฝังมาได้หมดแล้ว ที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้คุณต้องปกป้องตัวเองโดยไม่รู้ตัว และซ่อนความสามารถพิเศษเหล่านี้เอาไว้ แต่นี้คุณจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากพอที่จะผ่านความเจ็บปวด และยืนหยัดในความจริงที่จะรับพรสวรรค์เหล่านั้นกลับมาเป็นของคุณ

          หากคุณกำลังครุ่นคิดเกี่ยวกับงานในรูปแบบใหม่ รู้สึกว่าคุณต้องการที่จะสำรวจและแสดงออกซึ่งความสามารถพิเศษที่แตกต่างออกไป หรือบางทีอาจรู้สึก ถูกกระตุ้นให้พัฒนาความสนใจและปรับเปลี่ยนอาชีพ  เหล่านั้นเป็นไปได้อย่างยิ่งว่าความรู้สึกของคุณกำลังถูกกระตุ้นจากการอดีตชาติ จงเชื่อในความรู้สึกของคุณ เพราะส่วนหนึ่งของมรดกทางจิตวิญญาณกำลังถูกฟื้นคืนมาสู่คุณ

950x500 day10.png

คำภาวนาในวันนี้คือ

“ฉันโอบอุ้มและยอมรับพรสวรรค์ของตนเอง”  

SQ icon 02.png
Day 10  Exercise

          คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมคุณต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ด้วยมาตั้งแต่เด็ก เหตุการณ์ที่สร้างความรู้สึกเจ็บปวดให้กับคุณอย่างแสนสาหัส แบบคุณไม่สามารถอธิบายที่มาที่ไปได้ ว่าทำไมมันต้องเกิดขึ้นกับคุณ จนหลายครั้งคุณอดน้อยใจในโชคชะตาไม่ได้ อดอิจฉาคนอื่นที่เขามีชีวิตปกติ... ชีวิตดีๆ ไม่ได้... อดเกลียดตัวเองไม่ได้... สิ่งเหล่านี้ที่สร้างความอึดอัดหัวใจ และเกิดกับคุณมาตั้งแต่วัยเยาว์ คือ “มรดกทางอดีตชาติ” ที่คุณรับมาในชาตินี้

          ที่กิ๊บเรียกมันว่า “มรดกทางอดีตชาติ” ก็เพราะว่ามันจะช่วยคุณต่อยอด Life Path ในชีวิตนี้ได้เป็นอย่างดี หากคุณเต็มใจที่จะโอบอุ้ม และขุดขุมทรัพย์นี้ขึ้นมาผ่านความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสในตอนต้น เพราะมันเป็นบาดแผลที่คุณมีมาตั้งแต่อดีตชาติและสืบต่อมาชาตินี้ หากคุณเต็มใจเปิดมันขึ้นมาเพื่อมองมันด้วยความรักและการยอมรับโดยดุษฎีว่ามันเป็นของๆ คุณ และมันโคตรเจ็บ คุณจะพบขุมทรัพย์ที่อยู่ข้างใต้แผลนั้น ได้บาดแผลเหล่านี้มาพร้อมกับความรู้สึก 


…ถูกทอดทิ้ง
…ถูกปฏิเสธ รังเกียจ ถูกขับไล่ออกจากพวก
…ถูกเหยียดหยาม ทำร้าย
…ถูกประนาม จนอับอายอย่างแสนสาหัส

          จนทำให้คุณอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่า ตัวคุณมันน่ารังเกียจขนาดนั้นเลยเหรอ?​ ไร้ซึ่งคุณค่า ขาดคุณงามความดีขนาดนั้นเลยเหรอ? ดูแย่ในสายตาคนอื่นขนาดนั้นเลยเหรอ? คุณทำผิดอะไร? ทำไมคุณต้องเจอแบบนี้ด้วย?

 

          กิ๊บจะไม่ขอเล่า Past Life ของกิ๊บ แต่กิ๊บอยากชวนคุณมาศึกษาจากชีวิตของกิ๊บในชาตินี้ที่เป็นมรดกจากอดีตชาติ เพื่อให้คุณมองกระบวนการ Self Healing ออกได้ด้วยตนเอง ขอให้คุณศึกษาเรื่องราวที่ไม่เคยให้ใครได้รู้นี้ เป็นวิทยาทานในการช่วยให้คุณสามารถทำแบบฝึกหัด Day 10 ได้ด้วยตัวคุณเอง 

 

          ตั้งแต่เด็ก... 
          กิ๊บเป็นลูกที่แม่ไม่ต้องการมี กิ๊บเคยถามแม่ว่า ตอนที่แม่ท้องกิ๊บ แม่รู้สึกยังไงเหรอ? แม่บอกว่า แม่ร้องไห้เสียใจ ไม่อยากมีลูก และตลอดเวลาของการเลี้ยงดูโดยแม่เป็นครั้งคราว แม่ก็จะพูดออกมาเสมอว่า “แกมันคือตัวปัญหาในชีวิตชั้น”

          ส่วนพ่อก็เลือกที่จะทำแต่งาน เลือกไม่กลับบ้าน และไม่เลือกที่จะดูแล หรือแม้แต่จะคุ้มครองกิ๊บจากการทำร้ายของแม่แต่อย่างใด

 

          เมื่อเข้าโรงเรียน...
          กิ๊บเป็นเด็กที่มีเพื่อนน้อยตอนอยู่ประถม และจะมีความรู้สึกกลัวแบบไร้เหตุผล เวลาที่ต้องเดินเข้าโรงเรียน แล้วมีคนเดินกันเต็มไปหมด กิ๊บจะทำตัวไม่ถูก จึงเลือกที่จะไปถึงโรงเรียนตั้งแต่ก่อน 7 โมงเพื่อหลีกเลี่ยนการเจอคน

 

          เมื่ออยู่มัธยมต้น...
          กิ๊บเป็นที่รังเกียจของเพื่อน และรุ่นพี่ผู้หญิงโดยตลอด เพื่อนไม่ชอบ ไม่อยากคบ และรังแก บอกพ่อ พ่อก็ไม่เคยช่วยอะไรกิ๊บ จนกิ๊บต้องวางแผนย้ายโรงเรียนเอง เพื่อหนีจากการทำร้าย และระหว่างที่เรียนอยู่ ม.1-ม.3 ก็ต้องพยายามไปซ่อนตัวในห้องของอาจารย์ท่านหนึ่งที่ไปฝากตัวเป็นลูกไว้ เพื่อให้ปลอดภัย

 

          เมื่อย้ายมาอยู่มัธยมปลาย...
          กิ๊บได้มีความสุขสั้นๆ จากการมีเพื่อนที่น่ารักใน ม.4 แต่กลับเป็นช่วงที่ทรมานกับที่บ้านอย่างมาก โดยเฉพาะกับน้องสาวที่เคยเข้ากันได้ดี กลับกลายเป็นคนที่แกล้งกิ๊บแทน สรรพนามที่น้องใช้เรียกกิ๊บในตอนนั้นคือ “อีกิ๊บ” พอออกจากบ้านพ่อแม่ มาอยู่กับยายให้พอหาความสงบทางจิตใจได้บ้างตอน ม.5 ก็ต้องเข้าสู่วงจรที่ถูกเพื่อนแกล้ง ขับไล่ รุ่นพี่ทำร้าย จนทนไม่ได้และลาออกจากโรงเรียนมาอ่านหนังสือเองที่บ้านเพื่อสอบเข้ามหาลัย

 

          ชีวิตมหาลัย

          ก็วนวงจรของการถูกทอดทิ้ง ไม่เป็นที่รัก ถูกปฏิเสธ มีแต่คนเกลียด หมั่นไส้ ทำร้าย จนมามีแฟนคนแรก ที่อยู่ๆ กันไปไม่นานเขาก็เลือกเพื่อนของเขา และทิ้งกิ๊บให้รอคอยอยู่บ้านตลอดเวลา ไม่เอาใจใส่หรือดูแลอะไร... พอมีสามีก็จะโดนด่าว่าเยี่ยงหมูหมา ดูถูกสารพัด... พอเลิกกับสามีมามีแฟน ก็เจอคนที่ไม่ต้องการจะใช้เวลาอยู่กับกิ๊บแม้แต่จะทานข้าวด้วยกัน เท่าที่จำได้ ตลอดเวลา 5 ปีที่เราคบกัน เราทานข้าวด้วยกันไม่เกิน 10 มื้อ เคยไปเที่ยวด้วยกันแค่ 4 วัน ใน 1800 กว่าวันที่เราอยู่ด้วยกัน เพราะเขาจะเลือกไปใช้เวลากับผู้หญิงคนอื่นๆๆๆๆๆๆ และกับสิ่งอื่นๆๆๆๆๆ

          กิ๊บอยู่กับวงจรแบบนี้มาเรื่อย จนวันที่กิ๊บยินดีที่จะโอบอุ้มมันทั้งหมดว่าเป็นความจริงของกิ๊บ และกิ๊บเจ็บปวด
กิ๊บหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นที่ดูมีความสุข หยุดพิสูจน์ตัวเองว่ามีดี เพื่อให้เขายอมรับ เพื่อให้เขาเลือก
กิ๊บหยุดเอาใจและทำดีกับคนที่กิ๊บต้องการให้เขารักกิ๊บ เพราะมันได้ไปถึงจุดต่ำสุดคือ เสียตัวตนทุกอย่าง เพื่อให้ผู้ชายคนเดียวได้มีความสุข
          กิ๊บหยุดที่จะหนี หยุดหลบซ่อน หยุดปฏิเสธทุกสิ่งที่เข้ามา และก็หยุดสู้ เพื่อที่จะอนุญาตให้มันเกิดขึ้นในแบบของมัน
 
          ...แล้วยอมรับทั้งหมดว่ามันเป็นความจริงที่เจ็บปวดเอามากๆ... ทรมานมาก เสียใจมาก

          ทั้งหมดมันคือกระบวนการ Accept & Acknowledge Pains และนั่นก็คือการ Healing เช่นกัน กิ๊บจำได้ว่า กิ๊บนั่งร้องไห้ตั้งแต่ 4 ทุ่มยันตี 4 ร้องที่โซฟา ร้องที่เตียง ร้องที่พื้นห้องน้ำ และพูดอยู่ซ้ำๆ ว่า “มันเจ็บ...” “กิ๊บเจ็บปวด...” 

          การ Acknowledge Pains คือการช่วยให้เราสามารถ Release Pains หรือ ปลดปล่อยความเจ็บปวดที่ฝังอยู่ในร่างกายเราออกไปได้ และเมื่อมันหมดลง กิ๊บก็สามารถมองเห็น Karmic Pattern ที่เป็นการทำบาปต่อตนเองได้ คือ
 

…Need Acceptance (ต้องการเป็นที่ยอมรับ และเป็นที่รัก)
…Need to Prove Myself (ต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าดี และมีค่า)
…Fear (กลัวจนต้องหนี และหลบตัวไป)


           เมื่อมองเห็น Karmic Pattern ได้แล้ว จึงเกิดการตระหนักขึ้นมาใหม่ว่า


…จงยอมรับตัวเอง (Self Acceptance)
…จงเลือกตัวเอง (Self Prioritization)
…จงยอมรับว่าการตัดสินของผู้อื่นต่อตัวเรา และการปฏิบัติของเขาต่อเรา ล้วนแล้วแต่เป็นภาพสะท้อนของปัญหาในตัวของพวกเขา อย่าได้นำปัญหาของเขามาทำร้ายตัวเรา

          เมื่อเกิดการตระหนักได้เช่นนี้ ขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่จึงปรากฏขึ้น

          ความเจ็บปวดทั้งหมดนี้ที่หอบหิ้วมาจากชาติก่อนจนชาตินี้ คือ ตัวสะท้อนความสัมพันธ์ที่กิ๊บมีกับ community หรือหมู่ชน การถูกทำร้ายเช่นนี้ จำเป็นต้องเกิดขึ้นเพื่อให้กิ๊บได้ Heal ตัวเองขึ้นมา และสามารถรักคนที่ทำร้ายกิ๊บได้ เพื่อที่จะมีความสัมพันธ์อันเต็มไปด้วยพลังแห่งความรักความเเมตตาต่อหมู่ชน และสามารถทำเพื่อเขาได้อย่างไร้เงื่อนไขใดๆ
 

SQ icon 01.png
แบบฝึกหัด

          มาลองทำ Self Healing กันผ่านแบบฝึกหัดนี้ 

 

          กิ๊บมีความหวังอย่างยิ่งว่า คุณจะสามารถมองตัวเองสำคัญกว่าสิ่งอื่นใดได้ เพราะคุณนั้นสำคัญที่สุดแล้วสำหรับคุณ ดังนั้นให้ตั้งใจเพื่อจัดใจ และจัดเวลา ในการทำแบบฝึกหัดนี้ กิ๊บรู้ว่ามันจะใช้เวลา และมันจะท้าทายมาก แต่ก็เชื่อว่าคุณจะผ่านมันไปได้

 1. เขียนเล่าเรื่องราวอันแสนเจ็บปวดในชีวิตตั้งแต่เด็กจนโต เหตุการณ์ที่มันเจ็บปวดมาก และคุณก็ไม่เข้าใจเอามากๆ เลยว่าทำไมคุณต้องเจอแบบนี้ตลอดเลย
   

 2. Accept & Acknowledge Pain ด้วยการไม่โทษใคร ไม่โทษชีวิต ไม่โทษตัวเอง แต่ให้ยอมรับทั้งหมดเป็นความจริงของคุณ ว่า 
  * คุณถูกทอดทิ้ง
  * คุณถูกปฏิเสธ รังเกียจ ถูกขับไล่ออกจากพวก
  * คุณถูกเหยียดหยาม ทำร้าย
  * คุณถูกประนาม ถูกล่วงเกิน จนอับอายอย่างแสนสาหัส
   

 3. Release Pain ด้วยการปล่อยให้ความเจ็บปวดได้ถูกระบายออกมาผ่านน้ำตา และการพูดกับตัวเองว่า “มันเจ็บ” “ฉันเจ็บปวด”
   

 4. Give it time at your own time คือให้เวลากับกระบวนการทั้งหมด เท่าที่มันจะต้องการจากคุณ ด้วยตัวคุณเอง และเพื่อคุณเท่านั้น อย่าได้เร่งตน อย่าได้เค้นการเรียนรู้ และอย่าได้ตัดบทตัวเองด้วยการพูดว่า “พอเถอะ” หรือบอกว่า “ไม่เป็นไร” เพราะจริงๆ แล้วมันโคตรเป็นไรมากสำหรับคุณ... อย่าพยายามปลอบตัวเอง หลอกตัวเองให้คิดบวกหรือมองเรื่องที่เกิดขึ้นในแง่ดี แต่จงอนุญาตให้ตัวเองได้เจ็บ อย่างที่ตัวเองเจ็บจริง ตามจริง 
   

 5. Give space to yourself alone คือให้พื้นที่กับตัวเองได้อยู่กับตัวเองเท่านั้น กระบวนการนี้เป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องให้ใครมารับรู้ มาเฝ้า มาดู มาปลอบ มาเห็นใจ
   

 6. Resting Period เมื่อกระบวนการ Release จบลง คือ คุณหยุดร้องไห้ไปเอง หยุดพูดเจ็บไปเอง ก็ให้นอนซะ อนุญาตให้ตัวเองได้พักรักษาตัว เพราะในเวลาที่คุณหลับพลังงานใหม่จะสามารถเข้ามาบำบัดคุณได้
   

 7. เขียนออกมาว่า Karmic Pattern ของคุณคืออะไร และสิ่งที่คุณตระหนักได้ ที่จะช่วย Break Pattern ทั้งหมดได้ คืออะไร?
   

 8. นำสิ่งที่คุณตระหนักได้เขียนลงในกระดาษ พับเป็นจรวจ หรือเครื่องบิน แล้วส่งขึ้นบนท้องฟ้า โดยบอกกับตัวเองว่า...

  “ณ วันนี้ฉันได้เป็นอิสรภาพจากความเจ็บปวดทั้งหมดแล้ว” เพื่อให้ลมได้โอบอุ้มความเข้าใจใหม่นี้ และนำมาพาคุณไปสู่ที่ที่คุณคู่ควร

950x150 Bar day09.png

VDO

DAY 10

Oracle Message

-35-

PAST LIFE ACTIVATION

          You have talents within that have been developed through many varied life experiences. You have had many lifetimes already, even if you don’t recall them consciously, helping you evolve and grow into the loving being that you are today. Your desire to grow in consciousness and spiritual power, to assist the divine plan unfolding throughout the Universe, is heard and supported by the spiritual worlds in all ways. To this end, past life material is being activated, now, for your benefit and the greater good.

English
950x150 Bar day09.png

"Spiritual learning through past life"

          Your soul has a history of lifetimes through which it has learned to be wise and developed certain talents. You have learned lessons and acquired skills and abilities. Sometimes these were mastered through very challenging circumstances. You might feel you are obtaining mastery in certain areas again this lifetime, again through challenging circumstances. The soul can certainly develop through joy, love, and happiness, but often it is through an experience of conquering a challenge that the real gems are won for the crown of the soul. The oracle of Past Life Activation comes to you when a power you developed in a past life that would be useful for you to access in your current lifetime. Perhaps this talent or ability will become the seed of a spiritual vocation for you, a skill that expands your career, or brings your personal joy. The ability that surfaces from the depths of your soul will be whatever is of greatest benefit to you now.

          Sometimes, whilst a treasure is emerging from the depths of your being into consciousness, it will be coated in the pain of the past. You might notice the outer coating first, the pain of abandonment, rejection, ridicule or shaming that perhaps resulted in the suppression or denial of that soul gift in your past life. This may be the reason you have not incarnated with it fully awakened and at your immediate disposal. You have to allow it to rise up to you, and you need to dig a little to crack open the coating of a wound and free the treasure that temporarily became trapped in that pain. When you release the pain, you free the treasure once locked within it.

63_06_25 card 10.png
photo p kib day10.png

          Perhaps your gift was challenging to a community in a past life, whereas now it would be more readily accepted because that community has matured spiritually over time. Or perhaps you have matured and now will value your gift and be open to divine guidance to show you how to use it for the greatest good this lifetime.

          The gift you are reviving is worthwhile. As you cleanse the memories, beliefs or programs that once caused you to subconsciously protect yourself by hiding your talent, you will grow strong enough to process the pain and stand in the truth of your reclaimed gifts.

          If you have been considering a new line of work, feeling you’d like to explore or express different talents, or have the urge to develop an interest and transform it into a vocation, you are very likely already feeling the stirrings of that past life activation now taking place for you. Trust the changes you feel. A part of your divine inheritance is being restored to you.

950x500 day10.png

Today’s Invocation

“I embrace and accept my own talents”  

SQ icon 02.png
Day 10  Exercise

          Have you ever wondered why you had to go through these suffering events since childhood? The events that caused you severe feelings of pain and you can't explain why it happens to you. Many times you can't help but feel bad for your destiny, jealous of other people that have a normal life... A good life, Can't resist to hate yourself... These things that make the heart frustrated. And it’s happened to you since childhood, it's the "heritage of the past life" that you inherited in this life.

           I call it "Heritage of the past" because it will help you to extend your Life Path in this life

very well, if you are willing to embrace and dig up this treasure through the excruciating pain in the beginning. Because it is the wounds you have had since your past life and inherited into this life. If you are willing to open it up to look at it with love and accept that it is yours and it freaking

hurts you! You'll find the treasure beneath these wounds. The wounds are coming with feelings


…Abandoned
…Rejected, disgusted, expelled from others.
…Insults, Abused
.…Being condemned extremely humiliated

          And you can’t resist to have doubt in yourself that “Am I really that disgusting? Worthless? Do I have any goodness in myself? Does it look that bad in the eyes of others? What am I doing wrong? Why does this happen to me?”

 

          I would not share my Past Life, but I would like to invite you to study from my present life as an inheritance from the past life. So you can see the process of Self Healing by yourself. Please do learn from this story that I have never told to anyone before, to gain knowledge for yourself in order to do the day 10 exercise.

 

          Since childhood…
          I am a child that my mom doesn’t want to have. Once I asked my mom that, when she was pregnant “How do you feel mom?” She said she was crying because she doesn’t want to have children. And all the time of parenting by my mom, she always said that "You're the problem in my life."

          My dad, he chose to work, chose not to come home and didn’t chose to take care

of me or even protect me from my mom’s abuse.

 

          When entering school…
          I was a kid with a small number of friends in elementary school. And I always had an unreasonable feeling of fear when I was walking to school that had a lot of people around. I felt awkward, so I chose to arrive at school before 7 o'clock in the morning to avoid seeing people.

 

          When in middle school…
          My friends and senior students always disgusted me. My friends doesn’t like me. They didn’t want to hang out with me and they bullied me. I told my dad, but he doesn’t help and never help at all. Until I had moved to the new school by myself, to escape from abuse. During the studying in grade 7 to grade 9, I had to hide myself in the teacher’s room whose I've entrusted myself as a daughter to be safe.

 

          When moving to high school…
          I only had a short good time with my lovely friends in grade 10. At the sametime,

It was a lot of suffering from my family. Especially with my sister who used to get along

well, became someone who teased me instead. The pronoun that she used to call me at that time was mean and unrespect. I left my parents' house and came to live with my grandmother to find peace of mind when I was in grade 11. Then again, I caught up in a cycle where I got bullied, expelled, abused by another student. Unbearable, I decided to drop out from school and start homeschooling instead for university entrance exams.

 

          ชีวิตมหาลัย

          Still caught in the loop of Abandoned, not loved, rejected, abused and got a lot of hater. Got a first boyfriend, we were together for a while then he always chose his friends and kept me waiting all the time. He didn’t take care of me much. When I got married, I got abused by my husband, he cursed me and all kinds of Insulted. When I got divorce and got a new boyfriend, I'm still met a person who didn't want to spend time with me again. Even for a dinner I remember that during our 5 years of relationship, we ate outside together less than 10 meals. We had only 4 trips together for 4 days in the 1,800 days that we were together. Because he chose to spend time with other women and with many other things he likes.

          I've been living with this loop for a long time until the day that I’m willing to embrace all of it as it is my truth and I'm hurting. I stopped comparing myself to other people who seemed to be happy. I stopped proving myself that I’m good for them to accept me or for them to choose me. I stopped pleasing people who I wanted them to love me. Because It has gone to the bottom line of my life. Which I have lost my identity and all my being, just to make one man happy.
          I stopped escaping, stopped hiding, stopped denied everything that came in and allow them to happened with me as the way it does.
 
          … and I admire all that it is a very painful truth ... it was so torturous and very sad.

          All of these, It's the process of Accept & Acknowledge Pains, and that is Healing process as well. I remembered that I was crying from 4 pm till 4 am next day. I was crying on the sofa, in the bed, on the bathroom floor. and repeatedly said, "It hurts ..." "I’m hurt ..."

          To Acknowledge Pains is to help us to release pains or let go all the pain that has been planted deeply in our body. And when it runs out, I was able to see the Karmic Pattern that sinned against myself:

… Need Acceptance (need accept and being loved)
… Need to Prove Myself (that I’m good and I have value)
… Fear  (So scared that had to flee and escape)


          Once the Karmic pattern was seen, it create the awareness that


… Accept yourself (Self­ Acceptance)
… Choose yourself (Self­ Prioritization)

… Accept that, judging others from their actions with us, are only the reflections of their problems, do not let their problems harm ourselves.

          When this awareness occurred, the hidden treasure appeared.

          All this pain that has carried from the past life to this life is a reflection of the relationship I have with the community or the people. All the abuse needed to happen for me to heal myself and be able to love the people who hurt me in order to have a relationship, which is full of love and empathy for helping them unconditionally.

SQ icon 01.png
Exercise

          Let’s do Self Healing process through this activity

 

          I really hope that you will be able to see yourself more important than anything because you are the most important thing to yourself. So please focus on setting your mind and timing for doing this exercise. I know that this will take time and it will be very challenging, but I truly believe that you will get through it eventually.

 1. Write down all painful stories in life from childhood until grown up. The painfully events that you don't understand why it kept happening to you.
   

 2. Accept & Acknowledge Pain without blaming other, not blaming your life, not blaming yourself, but accepting all of your truths that

  * You got abandoned
  * You got rejected, disgusted, expelled from others.
  * you got abused.
  * you were being condemned, ridicule or shaming extremely
   

 3. Release Pain by letting the pain draining out from your tears and speak to yourself, "It hurts," "I’m hurt"
   

 4. Give it time at your own time. Give yourself as much time as possible for the process as it wants from you and only for you. Please, do not rush yourself! don't stress to learn and don't cut loose by saying "enough," or "it’s okay" because it's actually doesn’t okay for you at all. Also don't try to comfort yourself, trick yourself to think positively or try to look for a positive view of the situation. But allowing yourself to hurt as it should be.
   

 5. Give space to yourself alone. Give yourself a space to be with yourself only. This process is yours. There is no need to let anyone know, come to see or sympathize.
   

 6. Resting Period. When the release process is over, Which that is when you stop crying, stop speaking naturally so go to bed. Allow yourself to rest and heal. Because when you sleep, new energy will be able to come in to heal you.
   

 7. Write down all of your Karmic Pattern. And what can you realize in order to help Break Pattern. What is it?
   

 8. Take what you realize, write it down on paper and fold the paper as a shape of rocket or plane and send it to the sky by telling yourself that …

  “Today I have been free from all pains” to allow the wind to embrace this new understanding and take you to where you belong.

950x150 Bar day09.png

VDO

bottom of page